Tin mới
Đối tác
vbu.edu.vnĐạo Phật Ngày NayGiác Ngộqct3
Thư Viện

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ CỐ ĐẠI ĐỨC GIÁC MẪN (1933-2017)

SƠ LƯỢC TIỂU SỬ CỐ ĐẠI ĐỨC GIÁC MẪN (1933-2017)

Cố Đại Đức Giác Mẫn thế danh là Trần Minh, sinh năm 1933. Tại thôn Định Thiện, xã Phước Quang, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Thân phụ là cụ ông Trần Kinh và thân mẫu là cụ bà Nguyễn Thị Nguyên.

Từ nhỏ đã sớm có duyên với Phật pháp, Ngài thường hay về Tịnh Xá Bửu Quang để làm công quả, nghiên cứu kinh Phật và được thọ 5 giới của người cư sĩ áo trắng với pháp danh là Thiện Trung.

Đến tuổi trưởng thành, Ngài vâng lời cha mẹ và kết duyên cùng cô Trần Thị Yến cũng là một phật tử với pháp danh là Ngọc Yên. Gia đình Ngài có một người con gái duy nhất là Trần Thị Hạnh, pháp danh là Ngọc Chơn.

Sau khi con gái yên bề gia thất, Người bạn đời từ trần, không còn bị ràng buộc bởi gia duyên nhiều. Nên vào tháng 4 năm 1996. Ngài phát nguyện xuất gia tu học nương theo  Bổn sư là Hòa Thượng Giác Trí tại Tịnh Xá Ngọc Sơn- Tuy Phước- Bình Định.

Mùa vu lan năm 1998, Ngài được thọ Sa Di giới tại Tịnh xá Ngọc Lương- Bình Thuận.

Mùa Vu Lan 4 năm sau (năm 2002), Ngài được thọ Tỳ Kheo giới tại Tịnh xá Ngọc Duyên- An Nhơn- Bình Định.

Từ khi được thọ giới tướng, Ngài thường chuyên tâm niệm Phật và luôn tinh tấn trì giới. Nhưng vì tuổi già sức yếu, thường hay đau bệnh nên được chư Tăng và Phật tử Tịnh Xá Ngọc Sơn giúp đỡ, chăm sóc.

Đến tháng chạp năm Bính Thân (2016) bệnh ngày càng thêm nặng, Ngài nằm một chỗ nên người con gái duy nhất của Đại Đức là Trần Thị Hạnh đã vào Tịnh xá Ngọc Sơn tha thiết xin phép được đưa Đại Đức về nhà để tiện chăm sóc đồng thời báo đáp thâm ân trong những ngày cuối đời và cũng xin được xây ngôi mộ để được an táng tại quê nhà, nên chư tăng đồng ưng thuận cho phép.

Theo Lời Phật dạy, các pháp hữu vi vô thường sinh diệt, vào lúc 7 giờ sáng ngày 16 tháng 3 năm Đinh Dậu (2017). Ngài đã xả bỏ báo thân huyễn mộng mà về cõi Phật. trụ thế: 84 năm, Hạ lạp: 15 năm.

Giờ đây, công đức đã hoàn mãn, Ngài xả bỏ thân tứ đại để lại cho Tăng, Ni và Phật tử bao niềm kính tiếc.

Toàn thể môn đồ hiếu quyến và chư tăng, ni, Phật tử thành tâm cầu nguyện giác linh Đại đức sanh về cõi Phật

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT 

 

 

Video nổi bật
Thời tiết hiện tại
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1
trai1
Ảnh Sư Phụ
^ Về đầu trang